Bữa tối chỉ với hai mó !important;n ít béo mà lại giàu dinh dưỡng, thơm ngon mát lành thế này thì phải thử ngay thôi!
1. Thịt áp chảo
Nguyên liệu:
400g thịt lợn (thịt nạc vai hoặc ba chỉ)
10g rượu nấu ăn
10g mật ong
35g xốt ướp thịt nướng
5 lát gừng
15g dầu ăn.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch thái lát dày khoảng 1,5cm. Cho thịt vào bát rồi thêm gia vị gồm rượu, mật ong, xốt ướp thịt nướng và gừng vào trộn đều. Bọc kín bát thịt, ướp qua đêm.
Đun nó !important;ng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp cùng nước xốt vào, đậy nắp và chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều 2 mặt là được. Lấy thịt ra rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thà !important;nh phẩm:
Mó !important;n thịt áp chảo mặc dù toàn thịt nạc nhưng khá mềm và thấm đều gia vị, không hề bị khô bở tí nào đâu. Món ăn này rất thích hợp cho thực đơn giảm cân hàng ngày.
2. Canh mướp nấu ngao
Nguyê !important;n liệu:
2 quả mướp
200g ngao
3 lát gừng
1 gốc hành
Muối, dầu ăn.
Mướp có khá nhiều công dụng, nhất là những bộ phận của trái mướp đều có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải trừ độc nên sử dụng quả mướp nhiều cũng không ảnh hưởng đối với sức khỏe, bạn có thể thoải mái ăn món canh này theo sở thích của mình và gia đình nhé!
Cách làm:
Mướp gọt vỏ rồi thái khối. Ngao sơ chế sạch. Cho ngao vào nồi với lượng nước vừa ăn cùng 3 lát gừng.
Đun cho nồi ngao sô !important;i ở lửa lớn, ngao mở miệng thì vớt ra một cái bát. Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo đều. Xào cho đến khi mướp có mùi thơm.
Đổ nước luộc ngao và !important;o đun sôi, nêm thêm chút muối cho vừa ăn, đun cho đến khi mướp chín thì cho thịt ngao vào nồi đun sôi trở lại là xong.
Thà !important;nh phẩm:
Mướp là !important; loại rau quả mùa hè với vị ngọt thơm thanh mát rất có tác dụng giải nhiệt. Đặc biệt khi kết hợp mướp với ngao tạo nên một món canh vô cùng ngon miệng và trôi cơm.
Chú !important;c bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!