Theo các nhà dinh dưỡng thì cứ 100g thịt trái bòn bon có chứa 0,8g chất đạm; 9,5g chất carbohydrates; 2,3g chất xơ; 20mg calcium; 30mg phosphorus; 0,089mg thiamine; 0,124mg ribofl avine, 1 mg ascorbic axit và khá nhiều vitamin A. Ngoài ra, bòn bon còn chứa nhiều đường, chất xơ, chất béo, protein, vitamin B1, B2, B3, C, E. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích ăn dâu da, bòn bon thì không thể không tìm hiểu những công dụng chữa bệnh sau của loại cây ăn quả này: Giàu chất xơ Theo Live Strong, trong 100 g bòn bon có chứa khoảng 2 g chất xơ, cung cấp 8-11% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho nữ giới và 6-8% cho nam giới. Một chế độ ăn giàu chất xơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Nguồn vitamin B dồi dào Loại quả bổ dưỡng này rất giàu các chất nhóm vitamin B như riboflavin (B2), thiamine (B1). Thiamine giúp loại bỏ lượng đường trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, riboflavin thúc đẩy tạo ra năng lượng từ carbohydrate hấp thụ vào cơ thể hàng ngày. Nó cũng tham gia quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp. Giàu vitamin A, C Nguồn vitamin A dồi dào trong bòn bon giúp duy trì một làn da sáng mịn và khỏe mạnh. Chúng cũng đóng vai trò lớn trong việc giữ các màng nhầy và mô xương chắc khỏe. Ngoài ra, bòn bon cũng chứa nhiều vitamin C, hữu ích cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa da lão hóa sớm. Ngăn ngừa lão hóa sớm nhờ bòn bon Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm. Lượng vitamin C dồi dào trong bòn bon sẽ bảo vệ các phân tử quan trong như protein, chất béo, carbohydrate, acid nucleic… khỏi các gốc tự do , độc tố và chất ô nhiễm. Do đó, loại quả này còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm. Bòn bòn giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng Vitamin C trong bòn bon giúp tăng khả năng miễn dịch, rất tốt cho người vận động viên phục hồi sức lực sau khi tập luyện vất vả. Bòn bon tốt cho hệ tiêu hóa Theo các chuyên gia cho biết, bòn bon có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa ung thư ruột kết và giải phóng các gốc tự do gây ung thư. Ăn bòn bon giúp giảm cân Vitamin C là yếu tố quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như protein gọi là carnitine. Carnitine lại đảm nhận vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể. Do đó, nếu mức độ carnitine trong cơ thể cao sẽ làm giảm sự tích tụ mỡ, gây béo bụng hoặc vùng đùi, bắp chân, bắp tay. |