Năm học 2022-2023 trường Mầm non Tan Mai có 09 nhóm lớp với hơn 320 học sinh và một bếp ăn phục vụ bán trú. Nhà trường tổ chức cho trẻ ăn 2 bữa/ ngày và xác định đảm bảo chất lượng bữa ăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học và được thực hiện nghiêm theo qui trình 1 chiều tránh lây nhiễm chéo: Từ khâu tiếp nhận, chế biến, lưu mẫu và phân chia theo đúng quy định của Bộ Y tế. Thực phẩm khi tiếp nhận phải đảm bảo sạch, an toàn, còn tươi, nguyên vẹn và không có mùi. Quá trình chế biến thực phẩm có sự kiểm tra thường xuyên của quản lý, giáo viên và phụ huynh. Các đơn vị cung cấp thực phẩm được nhà trường lựa chọn có đầy đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…
Dưới đây là một số hoạt động của nhà trường trong công tác tự kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường MN Tân Mai:
BGH kiểm tra công tác giao nhận thực phẩm
BGH kiểm tra bước sơ chế thực phẩm
Kiểm tra bước chia định lượng suất ăn về lớp
Kiểm tra bước lưu nghiệm thức ăn