!important; Khu bếp ăn của nhà trường nằm trên tầng 1, được xây mới năm 2018. Bếp sạch sẽ, thoáng mát, được thiết kế theo quy trình bếp 1 chiều với các thiết bị hiện đại, thuận tiện trong việc sơ chế, chế biến các món ăn cho trẻ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đã giúp cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đạt hiệu quả cao hơn. Nhà trường sử dụng bếp từ công nghiệp trong chế biến nên đảm bảo an toàn trong sử dụng, các đồ dùng, dụng cụ ăn uống bằng inox sạch sẽ, được sấy tiệt trùng trước khi đưa tới các lớp cho trẻ sử dụng
  !important; Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghề, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Để trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề, hàng năm, nhân viên nuôi dưỡng được tham gia thi hội nuôi giỏi cấp trường 2 lần/năm: thi kiến thức an toàn thực phẩm, thi quy chế nuôi dưỡng trẻ, thi chế biến món ăn mới dành cho trẻ. Để củng cố kiến thức, tay nghề, nhân viên được tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tháng để mỗi nhân viên có cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tay nghề, được bồi dưỡng kiến thức xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn cho trẻ và kinh nghiệm lựa chọn, kiểm tra thực phẩm.
  !important; Nguồn thực phẩm được sử dụng cho trẻ hoàn toàn là thực phẩm sạch, an toàn. Nhà trường ký kết hợp đồng với công ty lương thực, thực phẩm có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết về mặt pháp lý. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, có đầy đủ thành phần theo quy định. Nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra kỹ thực phẩm ngay sau khi giao nhận, đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon trước khi đưa vào sơ chế, chế biến cho trẻ; với những thực phẩm đóng gói như hàng khô được nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra kỹ hạn sử dụng.
  !important; Nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ ăn 1 ngày của trẻ, các món ăn phong phú, đa dạng; thực đơn thay đổi theo ngày, theo tuần, theo mùa. Chế độ ăn của trẻ cũng được phục vụ theo từng độ tuổi khác nhau: nhóm cơm nát nhà trẻ, nhóm cơm mẫu giáo. Trong mỗi chế độ ăn, đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cũng như đáp ứng tốt lượng calo cần thiết một ngày của trẻ. Các cháu được phục vụ bữa ăn sáng dịch vụ tại trường theo nhu cầu; ăn bữa chính trưa lúc 10h15 (đối với trẻ nhà trẻ), 10h45 (đối với trẻ mẫu giáo), ăn bữa chiều lúc 14h30 (bữa phụ nhà trẻ và bữa quà chiều mẫu giáo); ăn bữa chính chiều đối với các cháu nhà trẻ lúc 15h15’. Mỗi bữa chính có món cơm, món ăn mặn, món rau xào, món canh, món tráng miệng (sữa chua, sữa probi, ghoa quả theo mùa).
  !important; Các bữa ăn của trẻ được các cô bác nhân viên trên bếp phục vụ tại lớp, có sự bàn giao nghiêm túc giữa nhân viên nuôi dưỡng và các cô giáo về số lượng và chất lượng từng món ăn. Trước khi vào giờ ăn, các cháu được vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng, lau mặt sạch sẽ, để đảm bảo an toàn vệ sinh trong ăn uống.
  !important; Với các biện pháp nuôi dưỡng nghiêm túc tại trường Mầm non Tân Mai đã góp phần tạo nên môi trường phát triển toàn diện khi trẻ theo học tại trường. Đối với mỗi nhân viên nuôi dưỡng, mục tiêu đặt ra là: luôn cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm để nắm vững kiến thức an toàn thực phẩm, nâng cao tay nghề, luôn sáng tạo, tìm tòi ra những phương pháp chế biến món ăn mới, giúp trẻ luôn hứng thú với các món ăn tại trường, để trẻ phát triển tốt nhất về thể chất.
  !important; Một số hình ảnh về công tác nuôi dưỡng:
Công tác giao nhận thực phẩm
Công tác sấy bát thìa hàng ngày
Công tác kierm tra, test khay bát đột xuất tại tổ nuôi
Kiểm tra công tác giao nhận thức ăn tại các lớp
Công tác tổ chức giwof ăn cho trẻ tại các lớp