Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và phong tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.
Hòa chung trong không khí rộn rã của những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, Sáng ngày 30/1/2024, các cô giáo và các bạn học sinh lớp MGL A2 tham gia hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết”. Các bác nhà bếp và các cô giáo tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh. Những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh, lá dứa và thịt lợn đã sẵn sàng cho hoạt động trải nghiệm mang đầy ý nghĩa này.
Trước khi bắt đầu gói bánh, các bạn học sinh được nghe các cô giới thiệu về ý nghĩa, nguồn gốc bánh chưn; biết được các nguyên liệu cần chuẩn bị và được hướng dẫn cách để gói thành phẩm một cái bánh. Các cháu rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Qua hoạt động này, các bé được hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các bạn nhỏ trước khi đón Tết Giáp Thìn 2024.
Sau đây là một số hình ảnh: