Vào ngày Tết Hàn thực, người Việt làm bánh trôi, bánh chay để dâng lên ông bà, tổ tiên. Xuất phát từ ý nghĩa đó, các bé A2 đã được tham gia hoạt động nặn bánh trôi tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của bố mẹ và cô giáo.
“Tết hàn thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sản phẩm của các bé được các các cô nấu lên và các con sẽ được thưởng thức luôn tại bàn.
Sau đây là 1 số hình ảnh của ngày tết Hàn thực của các bạn nhỏ lớp MGL A2: