Bánh
trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết
Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức
tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ
Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những
ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm
thực của người Việt Nam chúng ta.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Tân Mai đã
tổ chức “Vui Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ
năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông
thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý
nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được
bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
“ Tết hàn thực ” đã
mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng
thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì
đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé lớp B3: