Sáng ngày 21/4 các con được thực hành trải nghiệm làm bánh trôi dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, bố mẹ. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi. Ngay từ sáng sớm, không khí dưới sân trường đã thật sôi động, các cô giáo chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, bố mẹ cùng với kĩ năng nặn các bé đã có, các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.
Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.
Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm: