Bánh trôi và bánh chay là đặc trưng của ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 ÂL). Hai thứ bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ tròn, nhân đường phèn còn bánh chay nặn viên tròn to hơn, nhân đậu xanh thơm ngọt.
Rất nhiều các trường mầm non đã tổ chức cho các bé tập làm bánh trôi, bánh chay, hay thi đua nặn những viên bánh trôi tròn nhất, đẹp nhất để mang về tặng ông bà, bố mẹ.... Tết Hàn Thực hàng năm các bé được đến trường lớp, được các cô tổ chức tham gia các hoạt động nặn bánh thật vui và ý nghĩa. Nhưng năm học 2021 – 2022 này thật đặc biệt, vì tình hình dịch bệnh covid 19 mà các bé chưa đến trường, đến lớp. Bé Linh Đan – lớp MGL A1, một cô bé đáng yêu với đôi tay nhỏ nhắn được bố mẹ, ông bà hướng dẫn nặn những viên bánh trôi tròn nhiều màu sắc và hấp dẫn.
Nào mời các bạn cũng xem món bánh trôi nhiều màu sắc của bé Linh Đan nhé!