Các cô,các bác trong trường đã chuẩn bị nguyên liệu: lá dong xanh, gạo nếp, nhân đậu xanh, khuôn bánh, dây buộc. Rồi tỉ mẩn dạy các bé từng công đoạn gói bánh như cách chọn lá trải ra bàn, đặt lá vào khuôn, lần lượt xúc một lớp gạo nếp rồi đến lớp nhân đậu xanh, trên cùng đặt tiếp một lớp gạo nếp. Sau đó là công đoạn gói lá, buộc lạt rồi cho bánh vào nồi mang đi luộc chín. Hầu hết các bé rất thích thú với việc mày mò nguyên liệu, học cách gói bánh chưng.
Sau đây là một số hình ảnh các bé C1 tham gia ngày hội “Gói bánh chưng cùng bé” tại lớp: