Để phòng chống dịch bệnh thì công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đã được nhà trường rất chú trọng. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc quy trình giao nhận thực phẩm, khu chế biến thức ăn. Nhà bếp được chia thành khu tiếp phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia ăn theo quy trình bếp ăn một chiều và luôn được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ. Khẩu phần của trẻ được tính toán cẩn thận và thực đơn được thay đổi thường xuyên đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Hàng ngày, thức ăn đều được lưu mẫu. Các dụng cụ ăn uống của trẻ đều được sấy hàng ngày đảm bảo vệ sinh.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/mntanmai/12(2).jpg?w=900)
Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm túc ở từng lớp học. Ở mỗi lớp học, các cô thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh lớp học. Cùng với đó, các cô còn hướng dẫn, giúp đỡ trẻ thực hiện việc tự vệ sinh cá nhân, cho trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi vệ sinh…
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/mntanmai/3(7).jpg?w=900)
Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đảm bảo vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, trong lành cho học sinh....
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/mntanmai/11(4).jpg?w=900)
Với sự nỗ lực đó, thời gian qua, Trường Mầm non Tân Mai đã không để xảy ra dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trong nhà trường vẫn tiếp tục được quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh nhà trường tổng vệ sinh phòng chống dịch bệnh.